TSE Graduate Program

ประวัติความเป็นมา

โครงการบัณฑิตศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดสอนครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2540 โดยเริ่มจากหลักสูตรปริญญาโทสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ และสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา

ในปัจจุบัน โครงการฯ ได้มีการขยายหลักสูตร เพื่อตอบรับกับความต้องการทางทักษะวิศวกรรมขั้นสูง โดยมีการเปิดสอนหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาในระดับปริญญาโท รวมทั้งสิ้น 19 หลักสูตร (รวมหลักสูตรนานาชาติ 2 หลักสูตร) ได้แก่ วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (วศ.ม.) จำนวน 15 สาขาวิชา วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วท.ม.) จำนวน 4 สาขาวิชา และ เปิดสอนระดับหลักสูตรปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปร.ด.) จำนวน 4 สาขาวิชา (รวมหลักสูตรนานาชาติ 1 หลักสูตร และ หลักสูตรพหุวิทยาการ 1 หลักสูตร

คลิกเพื่อดูรายละเอียด

Graduate Program Thammasat School of Engineering

รูปแบบการเรียน

คณะมีการเปิดสอนหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ทั้งในเวลาราชการ และนอกเวลาราชการ โดยการเรียนการสอนเป็นแบบผสมผสาน (Hybrid classroom) ซึ่งเหมาะกับทั้งผู้ที่เรียนเต็มเวลา และผู้ที่ทำงานและเรียนไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ รูปแบบของการเรียนการสอนในแต่ละหลักสูตรอาจมีเงื่อนไขเฉพาะที่แตกต่างกัน โปรดตรวจสอบรายละเอียดจากผู้ประสานงานหลักสูตร

ดูข้อมูลการ ติดต่อเรา

Thammasat University